นุศรา ต้อมคำ นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มือเซตอันดับ 1 ของไทย

ซาร่า นุศรา ต้อมคำ มือเซ็ตอัจฉริยะอันกดับ 1 ทีมชาติไทย 1 ใน 100 สุดยอดนักวอลเลย์บอลและทีมวอลเลย์บอลของโลก (Roster 100 The World’s Best 2010-2020) ที่ทรงอิทธิพลในทศวรรษ (Top One Hundred Most Influential Players of the Decade)

นุศรา ต้อมคำ ส่วนสูง 169 ซม. น้ำหนัก 57 กก. เกิดเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2528 อายุ 36 ปี นุศราเกิดที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต เริ่มเล่นวอลเลย์บอลตั้งแต่อายุ 10 ขวบ นุศราถือเป็นตัวเซต ที่สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่ทีมชาติไทยอีกคน ต่อจาก ปริม อินทวงศ์ ได้รับรางวัลมือเซตยอดเยี่ยมระดับโลก เข้าร่วมทีมชาติเมื่อปี 2544 ปัจจุบันทำงานเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจ ในตำแหน่งนักบริหารงานทั่วไป กองประมวลผลงานและกิจการสัมพันธ์ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สังกัดทีม นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี (2018-2019)

ห้ามพลาดทุกความเคลื่อนไหว ในวงการวอลเลย์บอล ติดตามที่นี่ volleyball-player.com นอกจาก ข่าวกีฬาน่าสนใจแล้ว ยังมีเทคนิคหาเงินเข้าง่าย ๆ จาก คาสิโนออนไลน์ แทงบอลออนไลน์

รางวัลส่วนบุคคล

  • 2007 ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย – “เซตยอดเยี่ยม”
  • 2007 ชิงแชมป์เอเชีย – “เซตยอดเยี่ยม”
  • 2008 ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย – “เซตยอดเยี่ยม”
  • 2009 ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย – “เสิร์ฟยอดเยี่ยม”
  • 2009 ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย – “เซตยอดเยี่ยม”
  • 2010 ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย – “ผู้เล่นทรงคุณค่า”
  • 2010 ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย – “เซตยอดเยี่ยม”
  • 2010-11 อาเซอร์ไบจานซูเปอร์ลีก – “เซตยอดเยี่ยม”
  • 2011 ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย – “เสิร์ฟยอดเยี่ยม”
  • 2012 ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย – “เสิร์ฟยอดเยี่ยม”
  • 2012 เวิลด์กรังด์ปรีซ์ – “เซตยอดเยี่ยม”
  • 2013 ชิงแชมป์เอเชีย- “เซตยอดเยี่ยม”
  • 2014 ซีอีวี แชมเปียนส์ ลีก – “เซตยอดเยี่ยม”
  • 2013-14 อาเซอร์ไบจานซูเปอร์ลีก – “เซตยอดเยี่ยม”
  • 2014-15 อาเซอร์ไบจานซูเปอร์ลีก – “ผู้เล่นทรงคุณค่า”
  • 2014-15 อาเซอร์ไบจานซูเปอร์ลีก – “เซตยอดเยี่ยม” และ “เสิร์ฟยอดเยี่ยม”
  • 2015-16 อาเซอร์ไบจานซูเปอร์ลีก – “เซตยอดเยี่ยม”
  • 2016 มงเทรอวอลลีย์แมสเตอส์ – “เซตยอดเยี่ยม”
  • 2016 เวิลด์กรังด์ปรีซ์ – “เซตยอดเยี่ยม”
  • 2017 ชิงแชมป์เอเชีย – “เซตยอดเยี่ยม”
  • 2019 ชิงแชมป์เอเชีย – “เซตยอดเยี่ยม”

ผลงานกับทีมชาติชุดใหญ่

  • 2001 ชิงแชมป์เอเชีย – อันดับ 3
  • 2003 ซีเกมส์ – เหรียญทอง
  • 2005 ซีเกมส์ – เหรียญทอง
  • 2007 ชิงแชมป์เอเชีย – อันดับ 3
  • 2007 ซีเกมส์ – เหรียญทอง
  • 2008 เอวีซีคัพ – อันดับ 3
  • 2009 ซีเกมส์ – เหรียญทอง
  • 2009 ชิงแชมป์เอเชีย – แชมป์
  • 2010 เอวีซีคัพ – รองแชมป์
  • 2011 ซีเกมส์ – เหรียญทอง
  • 2012 เอวีซีคัพ – แชมป์
  • 2013 ชิงแชมป์เอเชีย – แชมป์
  • 2013 ซีเกมส์ – เหรียญทอง
  • 2014 เอเชียนเกมส์ – เหรียญทองแดง
  • 2015 ชิงแชมป์เอเชีย – อันดับ 3
  • 2015 ซีเกมส์ – เหรียญทอง
  • 2016 มงเทรอมาสเตอร์ – รองแชมป์
  • 2016 เอวีซีคัพ – อันดับ 3
  • 2017 ชิงแชมป์เอเชีย – รองแชมป์
  • 2017 ซีเกมส์ – เหรียญทอง
  • 2018 เอเชียนเกมส์ – เหรียญเงิน
  • วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2019 – อันดับ 2
  • 2019 ซีเกมส์ – เหรียญทอง

ข้อความนี้ถูกเขียนใน Uncategorized คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *