เคลซี่ย์ โรบินสัน นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติอเมริกา

เคลซี่ย์ โรบินสัน (Kelsey Robinson) นักวอลเลย์บอลสาวจากสหรัฐอเมริกา สามารถเล่นได้ทั้งตำแหน่งหัวเสา และลิเบอโร่ เคยเล่นให้กับเฟเนร์บาห์เช (Fenerbahçe SK) ทีมยักษ์ใหญ่ของตุรกี ปัจจุบันเล่นให้กับ Toyota Auto Body Queenseis ทีมในประเทศญี่ปุ่น

โดยเธอถือเป็นหนึ่งในกำลังหลักของทีมชาติสหรัฐอเมริกามาตั้งแต่ปี 2014 อยู่ในชุดแชมป์โลก 2014, แชมป์เวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ 2015 และแชมป์เนชันส์ ลีก 2018 และปี 2019

โรบินสันเติบโตในเมืองบาร์ตเลตต์ รัฐอิลลินอยส์ เธอเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมเซนต์ฟรานซิสและสำเร็จการศึกษาในปี 2010 เล่นวอลเลย์บอลหญิงระดับวิทยาลัยที่มหาวิทยาลัยเทนเนสซีและมหาวิทยาลัยเนแบรสกา-ลินคอล์น ในปี 2014 ขณะอยู่ที่เนบราสก้า โรบินสันได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในสี่ผู้เข้ารอบสุดท้ายสำหรับรางวัลฮอนด้า สปอร์ตอวอร์ดในด้านวอลเลย์บอล

โรบินสันเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติสหรัฐอเมริกาที่ได้รับรางวัลเหรียญทอง ชิงแชมป์โลก 2014 ที่อิตาลี โดยการเอาชนะจีน 3-1 เซ็ต โดยปัจจุบันเธอยังคงเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมชาติสหรัฐ

ห้ามพลาดทุกความเคลื่อนไหว ในวงการวอลเลย์บอล ติดตามที่นี่ volleyball-player.com

ผลงานของ เคลซี่ย์ โรบินสัน

รางวัลส่วนบุคคล

  • 2015/16 ลีกอิตาลี “ผู้เล่นทรงคุณค่า”
  • ซีอีวีแชมเปียนส์ลีก 2016/17 “ตัวตบหัวเสายอดเยี่ยม”
  • FIVB World Grand Prix 2015 “Best Outside Hitter”
  • วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 “Best Outside Hitter”

ทีมชาติ

  • เหรียญทองโอลิมปิก Tokyo 2020
  • เหรียญเงินโอลิมปิก Rio de Janeiro 2016
  • แชมป์โลก 2014 Italy
  • แชมป์ FIVB World Grand Prix 2015 Omaha
  • รองแชมป์ FIVB World Grand Prix 2016 Bangkok
  • แชมป์ FIVB Nations League 2018, 2019, 2021