ชัชชุอร โมกศรี บินด่วน ย้ายไปเล่นลีกยุโรป ให้กับทีม ซาริเยร์ เบเลดิเยสปอร์ ทีมดังลีกตุรกี

บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร โมกศรี หัวเสาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จากทีมนครราชสีมา คิวมินซี วีซี ต้นสังกัดในศึกไทยลีก หลังจากจบรายการ Asian Women’s Club Volleyball Championship หรือวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2021 ก็บินด่วน ย้ายไปลีกตุรกี ให้ทีมดังอย่าง ซาริเยร์ เบเลดิเยสปอร์ ทีมเดียวกับ อัจฉราพร คงยศ ที่เดินทางไปก่อนหน้านี้ โดยจะไปเล่นในฤดูกาล 2021-22 เป็นเวลา 1 ฤดูกาล

โดยผลงานในรายวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์สโมสรเอเชีย ทีมนครราชสีมา คิวมินซี วีซี สามารถคว้าอันดับ 2 ของรายการได้เป็นครั้งแรก และตัวชัชชุอรเองก็สามารถคว้ารางวัล Best Outside Spiker (ตัวตบหลักยอดเยี่ยม) และนุศรา ต้อมคำ คว้ารางวัล Best Setter (ตัวเซตยอดเยี่ยม) ประจำรายการไปครอง

การก้าวเข้าสู่วงการวอลเลย์บอลของเธอ เริ่มจากในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่โรงเรียนเทศบาล 3 วัดไชนาวาส ด้วยความสามารถและรูปร่างที่สูง ทำให้ได้เป็นตัวหลักของทีมโรงเรียน และลงแข่งขันในรายการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ต่อมาชัชชุอรในวัย 14 ปี ก็ไปเตะตา อาจารย์ชำนาญ ดอกไม้ อดีตผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมสโมสรวอลเลย์บอล อยุธยา เอ.ที.ซี.ซี. จึงทำให้เธอได้กลายมาเป็นตัวผู้เล่นหลักของทีม และเธอยังพาทีมคว้าแชมป์ในรายการ วอลเลย์บอลไทยเดนมารค์ ซุปเปอร์ลีก 2015 ด้วยวัยเพียง 14 ปีเท่านั้น

ปี 2015 ได้เข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี โดยมีเพื่อนร่วมทีมอย่าง พิมพิชยา ก๊กรัมย์ และอัจฉราพร คงยศ สามารถคว้าเหรียญเงินจากรายการนี้ได้สำเร็จ โดยแพ้ตัวเต็งอย่างจีนไป 3-1 เซต และต่อมาทั้ง 3 คน ถือเป็นกำลังหลักของทีมชาติชุดใหญ่ในปัจจุบัน

ห้ามพลาดทุกความเคลื่อนไหว ในวงการวอลเลย์บอล ติดตามที่นี่ volleyball-player.com

ผลงานกับทีมชาติของ ชัชชุอร

ทีมอายุไม่เกิน 23 ปี

  • 2015 เหรียญเงินวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย U23
  • 2015 เหรียญทอง วีทีวี คัพ อินเตอร์เนชั่นแนล
  • 2015 อันดับที่ 8 ชิงแชมป์โลก
  • 2017 เหรียญเงิน ชิงแชมป์เอเชีย

ทีมชุดใหญ่

  • 2014 วอลเลย์บอลหญิงเอวีซีคัพ 2014 – อันดับ 5
  • 2014 วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2014 – อันอับ 17
  • 2015 วอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 – อันดับ 9
  • 2015 ซีเกมส์ 2015 – เหรียญทอง
  • 2016 มงเทรอวอลลีย์แมสเตอส์ 2016 – เหรียญเงิน
  • 2016 วอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2016 – อันดับ 6
  • 2016 วอลเลย์บอลหญิงเอวีซีคัพ 2016 – เหรียญทองแดง
  • 2017 วอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 – อันดับ 10
  • 2017 ซีเกมส์ 2017 – เหรียญทอง
  • 2017 วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2017 – เหรียญเงิน
  • 2018 เอเชียนเกมส์ – เหรียญเงิน
  • 2018 วอลเลย์บอลหญิงเอเชียนคัพ 2018 – เหรียญทองแดง
  • 2018 วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 – อันดับที่13