กัปตันแขก กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ อดีตกัปตันวอลเลย์ทีมชาติไทย

“โค้ชแขก” หรือ กัปตันแขก กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ (Kittikun Sri-utthawong) อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย กัปตันวอลเลย์ทีมชาติไทย โค้ชเฉพาะกิจทีมลูกยางสาวไทย ในการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2021 ที่อิตาลี

โดยในการแข่งขันนี้นักตบลูกยางสาวไทย เจอวิกฤตติดโควิด-19 กันเกือบยกทีม ระหว่างเข้าค่ายฝึก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ การแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2021 ที่อิตาลี จนกระทั่งมีการเปลี่ยนแปลงรายชื่อนักกีฬาอย่างกะทันหัน โดยมีการเรียกผู้เล่นชุดใหม่ที่หลายคนไม่ทันตั้งตัว

เป็นการกลับมาของทหารผ่านศึก “6 เซียน” ประกอบด้วย อรอุมา, นุศรา, ปลื้มจิตร์, มาลิกา, วิลาวัลย์ และ อัมพร ซึ่งก่อนหน้านี้มีบางคนขายของออนไลน์ บางคนพักผ่อนหลังปิดลีกในไทย อัมพรที่เลี้ยงลูกที่บ้านอย่างมีความสุข ก็มีชื่อกลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง รวมไปถึงหัวหน้าผู้ฝึกสอนเฉพาะกิจอย่าง โค้ชแขก

เริ่มเล่นวอลเลย์บอลครั้งแรก ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ป.3 และเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลในโรงเรียนเมื่อเข้ามัธยมศึกษาตอนปลาย และเข้าแข่งขันในรายการต่าง ๆ จนได้ชุดเยาวชนทีมชาติไทย จนถึงระดับสโมสร และติดทีมชาติชุดใหญ่ ในปี 2007

ห้ามพลาดทุกความเคลื่อนไหว ในวงการวอลเลย์บอล ติดตามที่นี่ volleyball-player.com

ผลงานของ กัปตันแขก กิตติคุณ

ซีเกมส์

  • เหรียญทองแดง ซีเกมส์ 2007 นครราชสีมา ประเทศไทย
  • เหรียญเงิน ซีเกมส์ 2009 เวียงจันทน์ ประเทศลาว
  • เหรียญทอง ซีเกมส์ 2011 ปาเลมบัง จาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย
  • เหรียญทอง ซีเกมส์ 2013 เนปีย์ดอ ประเทศพม่า
  • เหรียญทอง ซีเกมส์ 2015 ประเทศสิงค์โปร์
  • เหรียญทอง ซีเกมส์ 2017 ประเทศมาเลเซีย

ทีมชาติ

  • อันดับที่ 4 เอเชียนเกมส์ 2010 ประเทศจีน
  • อันดับที่ 7 เอเชียนเกมส์ 2014 ประเทศเกาหลี