กอนชาโรว่า นักตบสาวชาวรัสเซีย

นาตาลิยา กอนชาโรว่า (Nataliya Goncharova) นักกีฬาวอลเลย์บอลชาวรัสเซีย ผู้เล่นหมายเลข 8 เธอเล่นให้กับทีมวอลเลย์บอลหญิงของยูเครนถึงปี 2010 หลังจากนั้นเธอก็ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติรัสเซีย ในตำแหน่งตัวตบหัวเสา และเธอได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดของรัสเซียซูเปอร์ลีกถึงสามครั้ง (ในปี ค.ศ.2014-2017)

เธอเกิดในยูเครน ที่เมือง Skole ในปี 2007 สองพี่น้อง Goncharova ลองเสี่ยงโชคในรัสเซีย และสิ้นสุดลงในสโมสรมอสโก “ไดนาโม” จนได้รับสัญชาติรัสเซีย โดยใช้เวลานานถึง 2 ปี เธอเปิดตัวครั้งแรกในช่วงฤดูร้อนของปี 2010 และ 3 เดือนต่อมาเธอกลายเป็นแชมป์โอลิมปิกในประเทศ

ปัจจุบันกอนชาโรว่า ยังคงเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมชาติรัสเซีย

ห้ามพลาดทุกความเคลื่อนไหว ในวงการวอลเลย์บอล ติดตามที่นี่ volleyball-player.com

ผลงานในระดับชาติของ กอนชาโรว่า

  • 2010 FIVB World Championship –  Gold medal
  • 2013 European Championship –  Gold medal
  • 2014 FIVB World Grand Prix –  Bronze medal
  • 2015 FIVB World Grand Prix –  Silver medal
  • 2015 European Championship –  Gold medal
  • 2019 World Cup –  Bronze medal

ผลงานระดับสโมสร Dinamo Moscow

  • Russian Cup
  • 2007 –  Silver medal
  • 2008 –  Silver medal
  • 2009 –  Gold medal
  • 2011 –  Gold medal
  • 2012 –  Silver medal
  • 2013 –  Gold medal
  • 2016 –  Silver medal
  • Russian Championship
  • 2007/08 –  Silver medal
  • 2008/09 –  Gold medal
  • 2009/10 –  Silver medal
  • 2010/11 –  Silver medal
  • 2011/12 –  Silver medal
  • 2012/13 –  Silver medal
  • 2013/14 –  Silver medal
  • 2014/15 –  Silver medal
  • 2015/16 –  Gold medal
  • 2016/17 –  Gold medal
  • 2008/09 CEV Women’s Champions League –  Silver medal